• No products in the cart.

Blog

HomeTin tức5+ Đất Nước Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Thế Giới Nhất Định Phải Biết

5+ Đất Nước Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Thế Giới Nhất Định Phải Biết

Rượu vang là thức uống hảo hạng, là món đồ uống không thể vắng bóng trên bất kỳ bàn tiệc sang trọng nào ngày nay. Bởi vậy mà việc biết được quê hương của những chai vang mình thưởng thức là điều mà nhiều thực khách có lòng quan tâm tới. Để thỏa mãn sự tò mò của bạn, sau đây Royal Wine xin gửi tới 5+ Đất nước sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới. Mời quý bạn cùng theo dõi nhé.

Ý – Quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới

5+ Đất Nước Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Thế Giới Nhất Định Phải Biết
5+ Đất Nước Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Thế Giới Nhất Định Phải Biết

Được cả thế giới nhắc tên là quê hương của địa danh Trung tâm La Mã cổ đại Roma, đất nước Ý xinh đẹp còn được đông đảo thực khách sành vang biết đến là quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới. Một quốc gia sở hữu nền văn hóa truyền thống sản xuất vang lâu đời bậc nhất. Số lượng rượu vang tại thị trường Ý cung cấp ra bên ngoài luôn luôn là những con số khổng lồ. Trung bình sản lượng này là khoảng gần 4,5 tỷ lít rượu vang.

Tuy Italia có số diện tích trong nho có phần thấp hơn so với hai quốc gia Pháp và Mỹ. Thế nhưng không vì thế mà năng suất rượu tại nơi đây trở nên yếu thế. Mức sản lượng của rượu vang Italia luôn đứng “chễm trệ” ở mức cao vượt trội. Để làm được điều này phần lớn nhờ vào lợi thế về điều kiện tự nhiên thuận lợi. Yếu tố này đã giúp cho sự sinh trưởng và phát triển của các giống nho làm vang tại nơi đây được tốt nhất. Cũng nhờ sản lượng cao mà rượu vang Ý không chỉ phổ biến trong nước mà còn có tiếng tăm vượt xa trên thị trường quốc tế. Rượu vang Ý được tiêu thụ mạnh nhất ở hai thị trường Châu Mỹ và Châu Âu. Sau dần là lan ra các quốc gia tại Châu Á.

Pháp – Quê hương của vô vàn giống nho hảo hạng

Đứng trong top 3 quốc gia có diện tích trồng nho trên thế giới, đất nước Pháp xinh đẹp trở thành quê hương của số lượng lớn những giống nho làm vang hảo hạng. Trung bình mỗi năm, quốc gia này cung cấp ra bên ngoài thị trường khoảng 5 – 6 tỷ lít rượu vang. Nằm trọn trong danh sách những quốc gia sản xuất rượu vang bậc nhất trên thế giới.

Ngành công nghiệp sản xuất vang tại Pháp được bắt nguồn từ thời kỳ La Mã cổ đại. Với đông đảo những giống nho nổi tiếng. Phải kể đến như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir hay Syrah… Quả thực phải nói rằng, nhờ vào nguồn nguyên liệu làm vang luôn được đảm bảo tuyệt đối như vậy mà đã giúp cho rượu vang Pháp có thể cạnh tranh “mãnh liệt” trên thị trường rượu vang như hiện nay. Giữ vững được vị trí nhất định trong lòng bất kỳ thực khách sành vang.

Mỹ – Thiên đường của những chai rượu vang nổi tiếng thế giới

Tồn tại hơn 300 năm, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Mỹ luôn được đánh giá cao trên thị trường rượu vang thế giới. Đất nước Mỹ được ưu ái đứng ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những đất nước sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới. Tại nơi đây, rượu vang hầu hết được sản xuất ở khắp các tiểu bang lớn nhỏ trên cả nước. Với tổng diện tích lên tới 1,1 triệu mẫu anh. Sản lượng rượu vang hàng năm sản xuất ra đạt con số 2,08 tỷ lít.

Có thể thấy rằng, thị trường rượu vang hàng năm luôn tiêu thụ một lượng lớn các chai vang Mỹ. Nhất là ở Châu Mỹ và Châu Âu, hai châu lục có số lượng tiêu thụ những chai vang Mỹ hảo hạng nhiều vô kể.

Úc – Thương hiệu rượu vang được thế giới ưa chuộng

Trong nhiều năm trở lại đây, rượu vang đã và đang trở thành một thành phần quan trọng trong văn hóa của quốc gia Úc mỹ lệ này. Diện tích trồng nho lên đến 160.000 ha đất, trải dài toàn bộ lãnh thổ quốc gia. Với nhiều những giống nho nổi tiếng như Pinot Noir, Merlot, Chardonnay, Riesling, Shiraz và Cabernet Sauvignon. Những giống nho này được trồng nhiều tại các vùng Nam úc, Tây Úc và một số vùng đất khác. Chẳng hạn như Victoria, New South Wales, Tasmania hay Queensland. Tổng sản lượng rượu vang Úc sản xuất ra hàng năm đạt khoảng 1,02 tỷ lít với lượng tiêu thụ trong nước chiếm 40%. Một con số đáng kể cho thị trường tiêu thụ rượu vang trong nước. Còn với thế giới, sản lượng vang cung cấp ra bên ngoài là khoảng 750 triệu lít/ năm.

Chile – Đất nước rượu vang Tân thế giới

5+ Đất Nước Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Thế Giới Nhất Định Phải Biết
Những vùng đất với những trái nho làm vang căng mọng và hảo hạng

Chile hay còn được giới sành vang nhắc đến là thương hiệu rượu vang thuộc Tân thế giới. Hiểu đơn giản, Tân thế giới là ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ra đời sau các nước có truyền thống sản xuất vang lâu đời. Tuy “sinh sau đẻ muộn”, thế nhưng thương hiệu rượu vang Chile này đã nhanh chóng chiếm lấy sự ưu ái của đông đảo thực khách. Chiếm lấy vị trí thứ 5 trong bảng danh sách xuất khẩu rượu vang thế giới. Với tổng số 250 nhà máy sản xuất và nhập khẩu rượu vang hảo hạng. Chiếm 5% kim ngạch xuất khẩu rượu vang trên thế giới. Phải nói rằng, rượu vang Chile là một thương hiệu đáng để dè chừng.

Kết luận

Vừa rồi là 5+ những đất nước sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới được Royal Wine tổng hợp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho quý khách. Hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn được những thương hiệu rượu vang ưng ý mà chất lượng. Và nếu như bạn đang có nhu cầu sở hữu những chai vang chất lượng đảm bảo.

No Comments

POST A COMMENT