Thông tin sản phẩm

Rượu vang đỏ Chateau Les Vielles Pierres được làm từ giống nho Merlot(70%) kết hợp cùng Cabernet Franc (30%) trồng tại khu vườn có diện tích tới 20 hecta với khí hậu lạnh.Điều này đã mang tới một hương vị đặc thù và quyến rũ cho chai rượu mà danh tiếng đã được lưu giữ và phát triển qua 3 thế hệ.

Rượu được cho lên men với phương pháp thủ công và công thức đặc thù của Lâu đài Vielles Pierres

Rượu có mầu đỏ đậm và sâu.Vị quả chín, mận và quả lý chua đen. Hương vị của rượu cân bằng hoàn hảo, mang lại độ đậm trên vòm miệng với vị loại nho Merlot khiến cho cảm giác rất quyến rũ và dư vị sâu.

 

Với khoảng 60 tên gọi và 7000 nông dân rượu vang, Bordeaux là khu vực nổi tiếng nhất trên thế giới về sản xuất rượu vang, nơi có những bí quyết riêng biệt và những vườn nho xinh đẹp đến ngất ngây lòng người. Sự nổi tiếng này còn được giải thích bởi các dòng rượu vang cực kì nổi tiếng và lâu đời được xếp hạng ” Grands Crus Classes” hoặc được công nhận bởi các chuyên gia rượu vang hàng đầu, ví dụ như các dòng “Grands Crus Classés” của Medoc, Sauternes, hay các nhánh rượu nổi tiếng từ Saint-Emilion và Graves và các loại rượu vang Pomerol có danh tiếng, uy tín trên toàn thế giới.

Khái niệm “Cru” xuất hiện vào thế kỷ 17 điều này thể hiện giá trị của loại đất và các loại rượu vang làm từ nho trồng tại đó. Với bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số cách phân loại rượu vang Bordeaux.

Rượu Bordeaux được phân loại năm 1855 được duyệt theo yêu cầu của Hoàng đế Napoleon III và được xếp loại bởi các nhà môi giới rượu cho Triển lãm Universal năm 1855 tại Paris, triển lãm với chủ đề về các loại vang nổi tiếng nhất của Bordeaux. Các tiêu chí để xếp hạng là danh tiếng của các chateaux (lâu đài – nhà rượu tại Bordeaux) và giá giao dịch của từng loại rượu.

Cách phân loại này liên quan đến 60 Medoc và 1 Pessac-Leognan Crus Classés cho các loại rượu vang đỏ, chia thành 5 nhóm (từ Growth đầu tiên đến Growth thứ 5), 27 Sauternes và Barsac cho các loại rượu vang trắng (chỉ sự đa dạng), chia thành 3 nhóm (First Cru Supérieur, First Crus, Second Crus)

Việc phân loại không bao giờ thay đổi, ngoại trừ 2 loại rượu vang: việc bổ sung Château Cantemerle vào Growth thứ 5 năm 1855 và sự di chuyển của Château Mouton Rothschild từ Growth thứ hai đến Growth thứ nhất năm 1973.

Có thể bạn quan tâm