Điểm danh các quốc gia có rượu vang ngon nhất thế giới

Điểm danh các quốc gia có rượu vang ngon nhất thế giớiRượu vang ngon không chỉ bởi giống nho mà còn bởi vùng đất trồng nho, có rất nhiều nơi nhiều vùng đất nổi tiếng về rượu vang. Labodega xin giới thiệu cho các bạn những vùng đất có rượu vang ngon nhất nhì thế giới

Vang Chile

Đầu tiên không thể không kể tới Chile, đất nước với dòng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Điều kiện địa hình, khí hậu của Chile cũng là yếu tố thuận lợi để sản xuất rượu vang. Nằm ở vĩ độ vừa tập trung được nhiều bức xạ Mặt Trời, những  cơn gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa. Chính nhờ các yếu tố tự nhiên thuận lọi này đã tạo nên những trái nho có chất lượng cao nhất để tạo ra các dòng vang ngon nhất. Chất lượng rượu vang của Chile đã được khẳng định trên bản đồ rượu vang thế giới. .

Nhãn hiệu Cabernet Sauvignon Merlot, Syrah và Pinot Noir đang rất nổi tiếng hiện nay.

2. Rượu vang Pháp

Bordeaux, Burgundy và Champagne là những thương hiệu rượu vang nổi tiếng của nước pháp . Bordeaux là thành phố cảng miền Tây Nam nước Pháp như thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang thế giới.

3. Rượu vang Bồ Đào Nha

Nơi đây được mọi người nhắc đến như quê hương của một trong những loại rượu  vang ngon nhất thế giới. Đất nước này có những loại rượu vang rất đặc trưng mà không nơi nào có được.

4. Rượu vang Ý

Đã từ lâu vang Ý nằm trong danh sách 10 vùng sản xuất  rượu vang giàu triển vọng của thế giới. Ở đây có rất nhiều vùng nho rất phát triển vì vậy đừng bỏ quên rượu của quốc gia này nhé chắc chắn bạn sẽ không hết ngạc nhiên đâu.