CHÂTEAU LA GRAND MÉTAIRIE

Dung tích: Chai 375ml và 750ml

Nông độ : 12,5%

Thông tin sản phẩm

Sự hoà trộn giữa đất sét và đất đá vôi trên vùng đất của nho Sauvignon đã mang tới một sản phẩm đầy bất ngờ với hương rượu trái cây, muối, rau và sợi cay. Rượu có một cá tính đặc biệt : người nếm như được tấn công bằng sự sắc nét về hương vị và mầu sắc trên toàn bộ khuôn miệng, để rồi để lại một hậu vị hoàn toàn tròn trịa và êm dịu. Đây là đồ uống lý tưởng như một loại rượu khai vị hoặc ăn cùng hải sản.

 

Với khoảng 60 tên gọi và 7000 nông dân rượu vang, Bordeaux là khu vực nổi tiếng nhất trên thế giới về sản xuất rượu vang, nơi có những bí quyết riêng biệt và những vườn nho xinh đẹp đến ngất ngây lòng người. Sự nổi tiếng này còn được giải thích bởi các dòng rượu vang cực kì nổi tiếng và lâu đời được xếp hạng ” Grands Crus Classes” hoặc được công nhận bởi các chuyên gia rượu vang hàng đầu, ví dụ như các dòng “Grands Crus Classés” của Medoc, Sauternes, hay các nhánh rượu nổi tiếng từ Saint-Emilion và Graves và các loại rượu vang Pomerol có danh tiếng, uy tín trên toàn thế giới.

Khái niệm “Cru” xuất hiện vào thế kỷ 17 điều này thể hiện giá trị của loại đất và các loại rượu vang làm từ nho trồng tại đó. Với bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số cách phân loại rượu vang Bordeaux.

Rượu Bordeaux được phân loại năm 1855 được duyệt theo yêu cầu của Hoàng đế Napoleon III và được xếp loại bởi các nhà môi giới rượu cho Triển lãm Universal năm 1855 tại Paris, triển lãm với chủ đề về các loại vang nổi tiếng nhất của Bordeaux. Các tiêu chí để xếp hạng là danh tiếng của các chateaux (lâu đài – nhà rượu tại Bordeaux) và giá giao dịch của từng loại rượu.

Cách phân loại này liên quan đến 60 Medoc và 1 Pessac-Leognan Crus Classés cho các loại rượu vang đỏ, chia thành 5 nhóm (từ Growth đầu tiên đến Growth thứ 5), 27 Sauternes và Barsac cho các loại rượu vang trắng (chỉ sự đa dạng), chia thành 3 nhóm (First Cru Supérieur, First Crus, Second Crus)

Việc phân loại không bao giờ thay đổi, ngoại trừ 2 loại rượu vang: việc bổ sung Château Cantemerle vào Growth thứ 5 năm 1855 và sự di chuyển của Château Mouton Rothschild từ Growth thứ hai đến Growth thứ nhất năm 1973.

Có thể bạn quan tâm