Thông tin sản phẩm

 

Rượu sau khi lên men được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi (90% gỗ sồi Pháp 10% gỗ sồi Mỹ ) và 4 tháng trong thùng thép không rỉ sau khi thực hiện các công đoạn pha chế đặc biệt;

Rượu có sự pha trộn cân bằng giữa Merlot et & Cabernet Sauvignon từ vùng Château Paloumey.

Mùi thơm của rượu mang tới một cảm giác rất kích thích trong hương vị của trái cây, và điều đó mang tới một vị giác rất khó quên trong vòm miệng. Rượu được uống và trở nên rất đưa vị khi dàng với các loại thịt và cá.

Huy chương Bạc -Concours Général Agricole de Paris 2011.

Với khoảng 60 tên gọi và 7000 nông dân rượu vang, Bordeaux là khu vực nổi tiếng nhất trên thế giới về sản xuất rượu vang, nơi có những bí quyết riêng biệt và những vườn nho xinh đẹp đến ngất ngây lòng người. Sự nổi tiếng này còn được giải thích bởi các dòng rượu vang cực kì nổi tiếng và lâu đời được xếp hạng ” Grands Crus Classes” hoặc được công nhận bởi các chuyên gia rượu vang hàng đầu, ví dụ như các dòng “Grands Crus Classés” của Medoc, Sauternes, hay các nhánh rượu nổi tiếng từ Saint-Emilion và Graves và các loại rượu vang Pomerol có danh tiếng, uy tín trên toàn thế giới.

Khái niệm “Cru” xuất hiện vào thế kỷ 17 điều này thể hiện giá trị của loại đất và các loại rượu vang làm từ nho trồng tại đó. Với bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số cách phân loại rượu vang Bordeaux.

Rượu Bordeaux được phân loại năm 1855 được duyệt theo yêu cầu của Hoàng đế Napoleon III và được xếp loại bởi các nhà môi giới rượu cho Triển lãm Universal năm 1855 tại Paris, triển lãm với chủ đề về các loại vang nổi tiếng nhất của Bordeaux. Các tiêu chí để xếp hạng là danh tiếng của các chateaux (lâu đài – nhà rượu tại Bordeaux) và giá giao dịch của từng loại rượu.

Cách phân loại này liên quan đến 60 Medoc và 1 Pessac-Leognan Crus Classés cho các loại rượu vang đỏ, chia thành 5 nhóm (từ Growth đầu tiên đến Growth thứ 5), 27 Sauternes và Barsac cho các loại rượu vang trắng (chỉ sự đa dạng), chia thành 3 nhóm (First Cru Supérieur, First Crus, Second Crus)

Việc phân loại không bao giờ thay đổi, ngoại trừ 2 loại rượu vang: việc bổ sung Château Cantemerle vào Growth thứ 5 năm 1855 và sự di chuyển của Château Mouton Rothschild từ Growth thứ hai đến Growth thứ nhất năm 1973.

Có thể bạn quan tâm